6 công nhân chết vì bụi phổi

05/01/2024

Cơ quan quản lý nhà nước đánh giá vụ 6 công nhân tử vong vì bụi phổi là rất nghiêm trọng và đề nghị làm rõ trách nhiệm của công ty.

6 công nhân chết vì bụi phổi

Theo trưởng ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An Lê Tiến Trị, vụ 6 công nhân Công ty Châu Tiến tử vong vì bụi phổi là rất nghiêm trọng

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chiều 4-1, ông Lê Tiến Trị - trưởng ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An - đã trả lời nội dung liên quan đến vụ 6 công nhân tại Công ty TNHH Châu Tiến tử vong vì bụi phổi được các cơ quan báo chí và dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Theo ông Trị, kết quả đoàn điều tra bệnh nghề nghiệp do Sở Y tế Nghệ An chủ trì tại Công ty Châu Tiến xác định có 19 người mắc bụi phổi silic thể nặng, 25 người thể trung bình, trong đó đến nay đã có 6 người tử vong.

"Đây là sự việc rất nghiêm trọng. UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra liên ngành, chỉ ra nhiều vi phạm tại công ty như về quan trắc môi trường, an toàn lao động. Tỉnh cũng đã ra các quyết định xử phạt Công ty Châu Tiến hơn 110 triệu đồng", ông Trị nói.

Sau khi xử phạt, UBND tỉnh Nghệ An cũng giao trách nhiệm cho các sở, ban ngành, địa phương và Công ty Châu Tiến khắc phục các tồn tại, hạn chế như về hoạt động đầu tư, vệ sinh an toàn lao động, chính sách cho người lao động…

"Công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và người lao động mắc bệnh. Cụ thể, doanh nghiệp phải thực hiện bồi thường cho thân nhân người tử vong, bồi thường, hỗ trợ theo quy định với công nhân đã được đoàn điều tra bệnh nghề nghiệp xác định mắc bệnh bụi phổi", ông Trị nhấn mạnh.

Ông Bùi Đình Long - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cho biết thêm: "Hiện tỉnh đang tập trung chỉ đạo khắc phục các tồn tại của Công ty Châu Tiến trong thời gian qua, đồng thời xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan".

Theo thông tin cho biết thì từ năm 2019 đến nay đã có 6 công nhân từng làm việc tại Công ty Châu Tiến tử vong do bệnh bụi phổi silic.

Hầu hết những công nhân trực tiếp làm việc trong các dây chuyền trộn bột đá đều bị mắc bụi phổi.

Trong số những người từng làm việc ở Công ty Châu Tiến may mắn không mắc phải căn bệnh này thì phần lớn làm việc tại bộ phận bên ngoài như bảo vệ, kế toán, nhân viên văn phòng…

6 công nhân chết vì bụi phổi

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

 • Thông tin phía trên mục gửi thông tin
 • Thông tin phía trên mục gửi thông tin
 • Thông tin phía trên mục gửi thông tin
Quý khách vui lòng gửi thông tin
 • Văn Phòng Khánh Mi

  NTR-05.01 Tòa nhà Newton, Số 38 Trương Quốc Dung,

  Q. Phú Nhuận, TP.HCM

 • Điện thoại

    (84.28) 3812 3739

 • Fax

    (84.28) 3811 9039

 • Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên

          

Văn phòng & Cửa hàng

Văn phòng & Cửa hàng: NTR-05.01 Tòa nhà Newton, số 38 Trương Quốc Dung, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Tel: (84.28) 3812 3739
Direct: 0919 93 98 97
Email: Contact@khanhmi.com

Công ty Khánh Mi mã số thuế 0303812177. Giấy phép kinh doanh do sở Kế hoạch & Đầu tư TP.HCM cấp.

Thông tin cuồi Website

Thanh toán:     Payment AcceptPayment AcceptPayment AcceptPayment Accept

Vận chuyển:    Shipping serviceShipping serviceShipping service

© Copyright 2024 khanhmi.com.vn, all rights reserved