Sập công trình ở Đồng Nai, 10 người chết

20/08/2021
Huy Lê

Vụ sập công trình đang xây dựng trong KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) xảy ra lúc 15 giờ ngày 14-5.

10 người thiệt mạng sau tiếng "rầm"

Vào thời điểm trên, bức tường dài hơn 100 m đang được xây dựng phần thô đã bất ngờ đổ sập, vùi lấp nhiều công nhân đang làm việc. Ngay lập tức, những lao động khác lao vào cứu đồng nghiệp. Một số công nhân kể lúc đó, chứng kiến nhiều người quằn quại, đau đớn dưới đống đổ nát, họ lao tới đào bới bằng bất cứ thứ gì có trong tay nhằm cứu người. Một vài người nhanh chóng được đưa ra khỏi đống đổ nát, chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện huyện Trảng Bom.

Ngay sau đó, hiện trường vụ tai nạn nhanh chóng được phong tỏa nghiêm ngặt. Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng chức năng sử dụng các máy xúc, đào bới tung bê-tông, sắt thép để tìm cách cứu các nạn nhân bị chôn vùi. Khu vực xảy ra vụ việc nằm trong khu công nghiệp, đường vắng và rộng, các xe cấp cứu đã đến, hối hả chở các nạn nhân tới bệnh viện.

Tối 14-5, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, xác nhận có 8 người chết tại hiện trường, 2 người tử vong tại Bệnh viện huyện Trảng Bom; 15 người khác bị thương, trong đó một số bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên chữa trị.

Anh Bùi Chí Cường (quê Cà Mau), công nhân làm việc tại đây, bàng hoàng kể: Lúc xảy ra tai nạn, tại đây có hàng chục công nhân đang thi công tại nhiều đoạn của bức tường và các khu vực khác. Anh đứng phía ngược lại với hướng đổ của bức tường nên thoát nạn. "Tôi nghe tiếng "rầm" mạnh, ngoảnh lại thì thấy bức tường đã sập gần nhưng cùng lúc kéo dài như theo hiệu ứng domino. Một cảnh ngổn ngang, anh em la hét, kêu cứu; bụi bay mù mịt... Mọi người lao tới, dùng tay đào bới cứu được 4-5 người đưa ra ngoài" - anh Cường nhớ lại, nét mặt vẫn còn thất thần.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, công trình tại đây bắt đầu thi công từ sau Tết Canh Tý 2020. Tại thời điểm xảy ra tai nạn có khoảng 50 công nhân đang làm việc.

Sập công trình ở Đồng Nai, 10 người chết

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

 • Thông tin phía trên mục gửi thông tin
 • Thông tin phía trên mục gửi thông tin
 • Thông tin phía trên mục gửi thông tin
Quý khách vui lòng gửi thông tin
 • Văn Phòng Khánh Mi

  NTR-05.01 Tòa nhà Newton, Số 38 Trương Quốc Dung,

  Q. Phú Nhuận, TP.HCM

 • Điện thoại

    (84.28) 3812 3739

 • Fax

    (84.28) 3811 9039

 • Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên Thông tin bottom phía trên

          

Văn phòng & Cửa hàng

Văn phòng & Cửa hàng: NTR-05.01 Tòa nhà Newton, số 38 Trương Quốc Dung, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Tel: (84.28) 3812 3739
Direct: 0919 93 98 97
Email: Contact@khanhmi.com

Công ty Khánh Mi mã số thuế 0303812177. Giấy phép kinh doanh do sở Kế hoạch & Đầu tư TP.HCM cấp.

Thông tin cuồi Website

Thanh toán:     Payment AcceptPayment AcceptPayment AcceptPayment Accept

Vận chuyển:    Shipping serviceShipping serviceShipping service

© Copyright 2023 khanhmi.com.vn, all rights reserved